XE RÙA

Xe cút kít là một cái tên gọi khác của xe rùa. Đây là loại xe thô sơ, thiết kế vô cùng đơn giản. Xe hoạt động dựa vào lực đẩy bàn tay của con người nên có kích thước nhỏ gọn so với các xe vận chuyển khác. Việc đó giúp xe điều khiển dễ dàng. Tuy đựng được ít hàng hóa nhưng bù lại bạn có thể kiểm soát khối lượng hàng hóa vừa phải không quá tải với sức lực người lái.

Ưu điểm của xe rùa

Xe rùa có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Tính linh hoạt: Xe rùa góp mặt trong tất cả các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, sinh hoạt hằng ngày,…
  • Độ bền: Trong thời đại 4.0, công nghệ thiết bị ngày càng thông minh và hiện đại. Hầu hết các cơ sở kinh doanh đều kế thừa những thành tựu đó áp dụng vào quá trình sản xuất cho ra đời những xe rùa chất lượng tốt. Tỷ lệ sai sót lỗi rất thấp. Không những thế, xe rùa được làm từ chất liệu không gỉ, quá trình oxi hóa diễn ra chậm. Chính những yếu tố đó minh chứng cho tuổi thọ của xe tăng lên, sử dụng được trong cả một thời gian dài.
  • Tiết kiệm: Với cấu tạo đơn giản được làm từ chất liệu quốc dân dẫn đến giá thành vô cùng rẻ. Nhưng không có một giá cố định nào, bởi tùy vào kích thước, chất liệu, nơi sản xuất,… khác nhau nên quyết định mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng đừng bận tâm nhiều, ngày nay có rất nhiều cơ sở sản xuất xe rùa. Để có thể cạnh tranh với các công ty khác, thì chắc hẳn chi phí trung bình trên thị trường không chênh lệch là bao.
  • Độ an toàn: Để hạn chế gây tổn thương khi vận chuyển hàng hóa, các nhà chế tạo đã cuộn hay mài nhẵn các mép xe. Vì xe rùa được chế tạo từ các hợp kim loại có tính cứng, khi dát mỏng thì rất sắc bén có thể làm trầy xước da thậm chí gây nên những vết thương lớn, khi khỏi để lại sẹo khó xóa mờ.

Xe rùa có công dụng gì?

  • Trong đời sống hàng ngày dùng để dịch chuyển đồ dùng gia dụng, đồ đạc, hàng hóa,… khi dọn nhà.
  • Trong nông nghiệp: chở đất đến nơi cần trồng cây, nông sản đã được thu hoạch,dọn cỏ, phân bón…
  • Trong công nghiệp: vận chuyển vật liệu, sản phẩm,…. Đặc biệt, xe rùa là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng.

Cấu tạo của xe rùa

Xe rùa là một trong tất cả loại xe vận chuyển hàng hóa có cấu tạo đơn giản gồm ba bộ phận chính đó là:

1.    Bộ phận thùng xe rùa

Thùng xe rùa hay còn gọi là bồn đựng hàng hóa được sản xuất từ: sắt, thép, nhôm, nhựa,…. Thiết kế dựa trên hình dạng của mai rùa úp ngược.

2.    Bộ phận khung xe rùa

Khung là bộ phận kết nối chặt chẽ với bánh xe và thùng xe. Được xem như bộ xương quyết định tính chắc chắn và độ bền bỉ.

3.    Bộ phận bánh xe rùa

Có hai loại bánh chính:

  • Bánh đặc : 4.00/3.50-8, mâm làm bằng tôn có bạc đạn 6204zz
  • Bánh hơi : 4.00/3.4-8, mâm bằng tôn nhủ có bạc đạn 6204zz

Nếu vỏ bánh xe rùa sài lầu rồi khiến cho bề mặt ngoài của bánh  bị nhẵn hay xì hơi gây trơn trượt, thì bạn không nên vứt bỏ chúng đi luôn. Với thiết kế dựa trên tiêu chí tiện lợi cho người tiêu dùng  nên bánh xe có thể tháo lắp dễ dàng để thay bánh mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *