10 Nguyên tắc sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả nhất không nên bỏ qua

Xe đẩy hàng không phải am hiểu về dòng thiết bị này, để sử dụng hết công năng của thiết bị này nhưng bạn vẫn cần phải đảm bảo được độ bền của nó cũng như sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm:

 

Xe đẩy hàng ra đời mới mục đích hỗ trợ người sử dụng trong công việc vận chuyển hàng hóa được nhẹ nhàng hơn khoog phải mất nhiều sức và tiết kiệm được thời gian. So với việc sử dụng hoàn toàn bằng sức người thì với có chiếc xe đây hàng công việc của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Trong bài viết ngày hôm nay xedayhang4banh.com xin đưa ra một số nguyên tắc sư dụng xe đẩy hàng sao cho an toàn nhất và hiểu quả nhất để bạn giảm thiệu được những tai nạn không đáng có trong quá trình sử dụng xe và đảm bảo được hiệu suất công việc.

Những nguyên tác sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quá nhất

1.    Không chất hàng vượt quá trọng tải của xe

Đây chính là nguyên tác đầu tiên mà trong quá trình sủ dụng xe đây hàng bạn cần chú ý, đây được coi là nguyên tác quan trọng nhất và nó được ghi sẵn ở trong Catalo cũng như khi bạn mua hàng các hướng dẫn tư vấn sẽ hướng dẫn cho bạn xe này có trọng tải bao nhiêu.

Mỗi một dòng xe đẩy hàng dù là những chiếc xe nhập khẩu, hay nội địa từ 2 bánh cho đến 4 bánh đều có trọng tải riêng biệt. Các nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ lưỡng về trọng tải phù hợp mỗi chiếc xe đẩy.

Tuy nhiên, vấn đề này hầu như ít được người sử dụng quan tâm đến, mà họ bỏ qua nên đã dấn đến việc sử dụng xe đẩy hàng vượt quá trọng tải cho phép của nó, vì vậy mà đã khiến cho chiếc xe nhanh xuống cấp hơn, tuổi thọ giảm xuống. Như vậy sẽ khiến bạn mất nhiều chi phí cho việc sửa chữa hay thay thế.

Ngoài ra, với việc chất quá nhiều hàng hóa vượt quá trọng tải cho phép của chiếc xe đó sẽ khiến cho việc di chuyển khó khăn hơn và thâm trí nó còn gây nguy hiểm đến cho cả hàng hóa  nhất là đồ dễ vỡ lẫn cả người sử dụng.

2.    Sắp xếp hàng hóa không đều

Nguyên tắc thứ 2 mà bạn cần lưu ý đó là việc bạn sắp xếp hàng hóa không đều sẽ khiến cho chiếc xe không cân bằng được và dễ bị lật đổ hơn. Nếu như bạn bạn dàn đều hàng hóa trên xe sẽ giúp cân bằng đều trọng lực trên toàn xe trong quá trình di chuyển, như vậy bạn di chuyển cũng dễ dàng hơn, không bị lật đổ, an toàn hơn cho người sư dụng.

Ngoài ra với việc dàn đều hàng như vậy sẽ phân chia đều lực tác động lên tất cả 4 bánh xe đối với dòng xe đẩy hàng 4 bánh, thay vì lực tác dụng trên 1 bánh, với việc dàn đều hàng hóa như vậy cũng làm tăng tuổi thọ của bánh xe lâu hơn.

3.    Tránh các động lực ngang vào bánh xe

Khi di chuyển xe đẩy hàng, bánh xe là bộ phận chịu nhiều tác động lực từ hàng hóa chất phía trên cũng như là bộ phận trực tiếp với môi trường làm việc. Đối với những dòng xe lắp các bánh xe cố định thì nên tránh để động lực ngang tác động vào vì nếu có sự tác động thì sẽ rất dễ gây ra tình trạng bánh xe bị vặn, xoắn di chuyển lệch lạc và nó có thể gây ra vấn đề hàng đổ hây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng nhất là đối với dồ dễ vỡ.

4.    Không sử dụng xe đẩy hàng trên cầu thang

Đối với những chiếc xe không có tính leo cầu tháng thì bạn chú là không nên sử dụng chúng để di chuyển hàng hóa trên cầu thang, bởi vì như thế sẽ khiến cho gây ra hỏng bánh xe chỉ sau một thời gian sử dụng, vì hầu như lực tác động không tự nhiên đó không đều vào các bánh xe, sẽ khiến bánh xe nhanh hỏng hơn.

Ở một số nước ngoài đã có dòng xe đẩy hàng riêng cho việc di chuyển trên cầu thang, còn hiện nay thì ở Việt Nam chưa thấy xuất hiện loại xe này.

5.    Không di chuyển xe vào những mặt đường gồ gề

Bạn cần phải hạn chế xe di chuyển trên các mặt đường gồ gề, mấp mô, nhiều ổ gà vì ở những đoạn đường này bạn sẽ khó khăn hơn trong việc điều khiển xe, ngoài ra nó còn gây trầy xước cho lốp xe, làm bánh xe bị giảm tuổi thọ hơn.

6.    Không móc nối với xe kéo hoặc là xe điện

Xe kéo hoặc xe diện đều là thiết được thiết kế cho việc di chuyển nhanh, dễ dàng và vận chuyển được khối lượng hàng hóa nặng, còn với những chiếc xe đẩy hàng 4 bánh hay 2 bánh, nhất là dòng xe đẩy Sumo Thái Lan đươc thiết kế với việc di chuyển chậm nên không thích hợp cho việc di chuyển nhanh.

7.    Sử dụng đúng mục đích

Bạ cần phải sủ dụng xe đẩy hang đúng với mục đích của nó thì mới đảm bảo được chất lượng, quan trọng là bạn không nên leo trèo trên xe đẩy bởi như thế không chỉ gây nguy hiểm cho bạn mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của xe.

8.    Luôn kiểm tra phanh trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng xe bạn cần phải kiểm tra phanh xe đang ở trạng thái nào để đảm bảo trong quá trình di chuyển được an toàn hơn.

9.    Cần sử dụng phanh nhẹ nhàng hơn

Khi sử dụng phanh xe chỉ cần một lực nhẹ của chân là sử dụng được, không nên sử dụng những vật nặng để đập hay gỗ vào phanh vì như thế sẽ khiến cho phanh bị trật má.

10. Khi dùng ở các đoạn dốc thì cần phải nhấn phanh rồi sau mới bốc dỡ hàng hóa để tránh xe lao tự do, mất kiểm soát.

Trên đây là những nguyên tắc cần chú ý khi sử dụng xe đẩy hàng để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong công việc nhất.

Xe đẩy hàng tại An Phát

Công ty An Phát hiện đang là nhà phân phối các dòng xe đẩy hàng khác nhau từ 2 bánh, 4 bánh đến xe đẩy hang đa năng. Chúng tôi luôn đảm bảo được các sản phẩm luôn có nguồn gốc rõ rằng, chất lượng cao, mà cùng với đó giá thành xe phù hợp với người tiêu dùng. Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều chính sách ưu đãi, chính sách bảo hành lâu dài, giao hàng nhanh. Để nắm rõ chi tiết hơn quý khách hàng hãy liệ hệ cho chũng tôi qua số điện thoại để được tư vấn chi tiết từng sản phẩm, hoặc bạn có thể truy cập vào website: hxedayhang4banh.com để lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp với công việc của mình.

Liên Hệ: 0987 044 189 or 0978 373 415

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Xe Day Hang 4 Banh An Phát | Xe Đẩy Hàng 4 Bánh Giá Rẻ. Thiết kế Website bởi XeDayHang4Banh.Com.